Bệnh thuỷ đậu sau khi đóng vảy có lây không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi bệnh thuỷ đậu sau khi đóng vảy có lây không và khi nào thì em gần con được ạ, cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK I Mang Thị Phương Mai - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bệnh thuỷ đậu sau khi đóng vảy có lây không?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Thời kỳ lây nhiễm của thủy đậu là từ 1 đến 2 ngày trước phát ban cho đến khi nốt đậu đóng vảy như vậy khi các nốt đậu khô, đóng vảy thì sẽ không còn lây bệnh, do vậy hiện tại các nốt đậu của bạn đã đóng vảy, bạn có thể tiếp xúc với người xung quanh bạn được

Nếu bạn còn thắc mắc về việc bệnh thuỷ đậu sau khi đóng vảy có lây không, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!