Các nốt ban thủy đậu có để lại sẹo không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị thủy đậu hôm nay đã là ngày thứ 10, hiện tại các nốt trên da em đã khô và bong tróc nhưng vẫn còn vài nốt chưa tróc. Trên mặt em đã không còn, nhưng mà em thấy vẫn còn ửng đỏ hơn mặt. Cho em như vậy là sao ạ?

Nguyễn Thị Thúy Kiều (TP HCM)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Các nốt ban thủy đậu có để lại sẹo không?", bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn bị bệnh thủy đậu hiện đã là ngày thứ 10 là giai đoạn bệnh hồi phục các ban phỏng nước sẽ dần dần bay hết và không để lại sẹo nếu phỏng nước đó không bị nhiễm trùng.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc các nốt ban thủy đậu có để lại sẹo không, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!