Chỉ số đường huyết 7.2 báo hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị tiểu đường chỉ số đường huyết của tôi là 7.2, tuy nhiên insulin là 320.00 cao hơn nhiều so với quy định. Bác sĩ cho tôi hỏi, ý nghĩa của các chỉ số trên là sao ạ? Tôi rất mong được bác sĩ giải đáp. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Điệp (1981)

Trả lời

Chào chị! Đái tháo đường có 2 typ đó là đái tháo đường typ 1 (thiếu insulin) và đái tháo đường typ 2 (insulin bình thường hoặc cao). Dựa vào kết quả chị cung cấp bên trên, có thể chẩn đoán chị bị bệnh đái tháo đường typ 2 chị nhé!

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.