Có nên sinh thiết để đánh giá chức năng tuyến giáp không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em năm nay 29 tuổi. Đã 5 tháng nay em bị tụt 5kg. Mỗi ngày em đều tập thể dục 20 phút buổi sáng và 20 phút buổi chiều. Em vẫn ăn ngủ tốt, hay ra mồ hôi đầu. Mấy tháng trước em khám sức khỏe thì thấy có bướu cổ bên phải nhưng bác sĩ bảo bướu cổ vẫn ở mức bình thường. Không biết em giảm cân do tập thể dục hay do vấn đề về tuyến giáp ạ? Em có nên sinh thiết để thử lại lần nữa không ạ? Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Chỉ định sinh thiết tuyến giáp là để xem có phải ung thư hay không, không phải để đánh giá chức năng tuyến giáp.

Em nên đi khám chuyên khoa nội tiết để được xét nghiệm chức năng tuyến giáp nhé, ngoài ra các bác sĩ có thể làm thêm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân khác nếu có. Chúc em mau khỏe!

Cám ơn vì đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.