Đau tai 1 bên, có chảy mủ là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị đau 1 bên tai, có dịch mủ chảy ra, giống như viêm tai giữa của trẻ con. Do đang có dịch covid nên em chưa đi khám được. Bác sĩ cho em hỏi, đau tai 1 bên, có chảy mủ là dấu hiệu của bệnh gì? Em cám ơn.

Đoàn Phương Thúy (1984)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau tai 1 bên, có chảy mủ là dấu hiệu của bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đau tai 1 bên có chảy mủ, nếu không có tiền sử bị viêm tai giữa thì đa số do viêm tai ngoài. Triệu chứng đau tai rất rầm rộ, chảy mủ tai, chạm vành tai đau, đau tăng lên khi ăn. Đa số chỉ cần điều trị tại chỗ. Bạn sử dụng nước muối sinh lý nhỏ vào tai để vệ sinh tai, sau đó nhỏ thêm các thuốc kháng sinh chống viêm tại chỗ giúp chống phù nề và diệt vi khuẩn. Các thuốc có thể sử dụng như: Ileffexin, Ciprofloxacin, fosmicin for otic. Nếu sau 2-3 ngày tình trạng không đỡ, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau tai, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!