Hỏi đáp: Xuất hiện dấu hiệu bất thường sau chuyển phôi nên làm gì để đánh giá kết quả mang thai?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em muốn hỏi nếu có các dấu hiệu bất thường sau chuyển phôi, cần phải làm gì để khẳng định kết quả là thai đã làm tổ (thành công) hay không làm tổ (thất bại)? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Để khẳng định phôi làm tổ tốt hay không nếu chỉ dựa vào những dấu hiệu lâm sàng thì sẽ không chính xác. Để khẳng định chính xác phải dựa trên xét nghiệm máu và beta hCG.

Trong giai đoạn sau, khi thai đã chuyển sang giai đoạn thai lâm sàng thấy trên siêu âm thì dựa trên thăm khám lâm sàng và siêu âm định kỳ mới kết luận được thai có phát triển tốt hay không.

Để có những đánh giá chính xác, bạn có thể tới bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu chuyên môn thăm khám và có những tư vấn cụ thể. Thân ái.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ Nguyễn Thị Như Trang - Chuyên viên Lab - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City