Họng đau âm ỉ, thường xuyên tái phát điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị đau họng, cảm giác như có đờm hay gì đó rất đau ở khu vực họng. Thỉnh thoảng lại bị lại và còn có hiện tượng đau âm ỉ. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi nên uống thuốc gì và điều trị thế nào ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể là viêm họng cấp. Có tới > 50% số trường hợp viêm họng cấp là do virus nên không cần điều trị, bệnh sẽ tự thoái lui. Tuy nhiên, khi người bệnh có những bằng chứng của bệnh do vi khuẩn (khạc đờm xanh, đờm vàng, hoặc đờm mủ) cần được điều trị kháng sinh. Bác sĩ cần chẩn đoán phân biệt viêm họng do virus hay vi khuẩn để quyết định điều trị kháng sinh hay không.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec, rất mong sẽ được gặp bạn để tư vấn cụ thể. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park