Kết quả độ lọc cầu thận ở người có nguy cơ mắc suy thận

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác cho con hỏi, độ lọc cầu thận của con 68/90 có phải suy thận không ạ? Nếu suy thận thì đang ở giai đoạn mấy, có chữa được không? Con cảm ơn bác sĩ đã thông tin.

Phan Minh Sang (1990)

Trả lời

Chào em. Độ lọc cầu thận thể hiện trong kết quả xét nghiệm thường là suy luận từ xét nghiệm máu creatinin, có giá trị tại thời điểm đo. Để xác nhận có suy thận mạn tính hay không cần theo dõi xét nghiệm creatinin máu trong vòng 3 tháng, nếu độ lọc cầu thận &lt=60ml/phút/m2 da kéo dài trong 3 tháng thì xác nhận có bệnh thận mạn.

Trường hợp của em cần gặp bác sĩ Nội thận để được khám, bổ sung xét nghiệm nếu cần và tư vấn theo dõi. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.