Làm thế nào để khắc phục bệnh mù màu xanh?

Hỏi‌ ‌

Tôi có đi kiểm tra bệnh mù màu. Những màu khác tôi nhìn thấy được. Riêng màu xanh tôi rất khó nhìn. Làm thế nào để khắc phục bệnh mù màu xanh?

Nguyễn Văn Thương (1997)

Trả‌ ‌lời‌

Chào bạn,

Việc khắc phục bệnh mù màu xanh này rất khó. Bạn nên khám mắt chuyên sâu tại viện mắt có đầy đủ phương tiện để khám, chẩn đoán chính xác bạn có bị mù màu hay không? Và mù màu nào? Nếu bạn bị mù màu xanh khi tham gia giao thông bạn hết sức cẩn thận với tín hiệu đèn giao thông.

Bạn có thể các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi bị bệnh mù màu xanh nên làm gì khắc phục đến Vinmec. Trân trọng!