Làm thế nào để khắc phục tình trạng đau chân răng hàm?

Hỏi

Chào bác sĩ! Thỉnh thoảng em bị đau chân răng hàm hai bên, nhất là những lúc ăn nhiều thịt gà, em súc miệng nước muối vài hôm thì thấy khỏi. Bác sĩ cho em hỏi liệu răng miệng của em có bị vấn đề gì không ạ? Cách khắc phục và cách đánh răng như nào cho có hiệu quả? Mong bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Khi ăn thịt gà bạn có thấy thịt giắt nhiều ở kẽ răng không? Khi thịt gà giắt ở kẽ răng không lấy được ra thì rất dễ gây viêm kẽ. Nếu răng bạn bị thưa hoặc lung lay thì thịt sẽ giắt nhiều hơn. Bạn nên tập sử dụng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để làm sạch kẽ răng sau khi ăn. Phần lớn thức ăn giắt ở kẽ, nếu chỉ chải răng thì không lấy được thức ăn ra.

Bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế uy tín hoặc chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt của trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được khám và chẩn đoán tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec, rất mong sẽ được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Tiến Ngọc - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park