Mẹ bầu bị chóng mặt khi xoay trở mình là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em đang mang bầu tháng thứ 8 của thai kỳ. Mấy ngày hôm nay, mỗi khi em xoay người nằm nghiêng trái hoặc nghiêng phải đều bị hoa mắt chóng mặt, đứng ngồi thì không sao. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là em bị làm sao ạ? Có biện pháp nào khắc phục không ạ? Em xin cảm ơn ạ.

Hoàng Khuê

Trả lời

Chào bạn. Phụ nữ mang thai ở những tháng cuối, tốc độ phát triển của bé rất nhanh và nhu cầu máu đến tử cung cũng cao hơn. Vì vậy khi bạn xoay trở tư thế đột ngột thì thiếu máu lên não dẫn đến hoa mắt chóng mặt, vậy giải pháp là tránh xoay trở đột ngột, uống nhiều nước, tránh thức khuya bạn nhé.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Trương Nghĩa Bình - Bác sĩ Chuyên khoa sản - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.