Nên làm gì khi trẻ đột nhiên bị ngất?

Hỏi:

Xin chào bác sĩ, bé nhà em năm nay 10 tuổi ạ. Hôm trước, bé đang nô nghịch với bạn bè thì tự nhiên bị ngất đi. Em có hỏi bé thì bé bảo không bị chóng mặt, chơi hơi mệt một chút rồi tự nhiên ngất xỉu. Xin hỏi bác sĩ tình trạng này có nghiêm trọng không ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Đào Đình Vũ (1988)

Trả lời:

Kính gửi gia đình cháu bé, ngất có thể do nhiều nguyên nhân. Trong đó, hay gặp nhất là đối giao cảm, các bệnh lý tim mạch, bệnh lý mạch máu não. Ngoài ra có những bệnh cảnh tương tự ngất như động kinh, hạ đường huyết, thiếu máu, hysteria,...

Cảm ơn bạn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được trả lời bởi bác sĩ tại Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.