Ngón tay rướm máu sau khi chạm vào răng chó chết không rõ nguyên nhân có nguy cơ mắc bệnh dại không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, nhà em có nuôi 1 con chó con khoảng 5 - 6 ngày vừa rồi nó lên cơn và nhà em không biết tưởng nó bị đánh bả nên cấp cứu cho nó. Trong lúc đấy thì đầu ngón tay trái của em có va vào răng của con chó nên bị rướm máu khoảng nửa tiếng sau thì con chó đó chết, chó nhà em có tiêm phòng rồi ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em tình trạng ngón tay rướm máu sau khi chạm vào răng chó chết không rõ nguyên nhân có nguy cơ mắc bệnh dại không?

Vũ Thị Hương (1984)

Trả lời

Chào bạn ! Với thắc mắc “ngón tay rướm máu sau khi chạm vào răng chó chết không rõ nguyên nhân có nguy cơ mắc bệnh dại không?” của bạn, bác sĩ giải đáp như sau: Dù con chó nhà bạn có tiêm phòng dại rồi, khi bạn bị nó cắn hay vô tình răng nó làm rách da chảy máu thì bạn vẫn nên tiêm phòng dại càng sớm càng tốt nhé.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.