Người mắc hẹp ống dẫn mật, bị nám da mặt nên điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Siêu âm chẩn đoán tôi bị hẹp ống dẫn mật, bị nám da mặt nhưng mọi sinh hoạt bình thường. Bác sĩ tư vấn giúp tôi mắc hẹp ống dẫn mật, bị nám da mặt nên điều trị thế nào? Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Võ Tấn Đông Phương (1977)

Trả lời

Chào anh/ chị. Nếu tắc mật sẽ gây vàng da, nám mặt không liên quan đến tắc mật. Siêu âm hẹp ống dẫn mật, anh/ chị cần làm thêm các xét nghiệm khác để xem việc hẹp ống dẫn mật đã ảnh hưởng đến chức năng chưa. Dựa vào xét nghiệm và mức độ hẹp từ đó bác sĩ mới có tư vấn phù hợp.

Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Mắc hẹp ống dẫn mật, bị nám da mặt nên điều trị thế nào?” tới Vinmec. Thân ái.

Được giải đáp bởi Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng