Nguyên nhân khiến máu kinh nguyệt có màu nâu

Hỏi

Chào bác sĩ, năm nay em 20 tuổi, tháng nào kinh nguyệt em cũng đều bình thường nhưng các tháng gần đây kinh ra rất ít và có màu nâu kéo dài tuần nay vẫn chưa dứt ạ. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng như vậy có đáng lo không ạ? Và đây là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, em cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, bình thường, người phụ nữ khỏe mạnh thì kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 5-7 ngày, máu kinh có màu đỏ sẫm, không đông. Lượng máu ra khoảng <100ml. Trong trường hợp của bạn kinh nguyệt ra ít, kéo dài và có màu nâu là dấu hiệu kinh nguyệt bất thường. Nguyên nhân có thể do căng thẳng, bệnh phụ khoa, buồng trứng và tuyến giáp bị suy giảm,...

Vì vậy, bạn nên đến cơ sở Y tế uy tín hoặc các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ thăm khám chuyên sâu nhằm tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!