Nhói tim có phải dấu hiệu bệnh lý tim mạch?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Mấy tháng nay thỉnh thoảng em hay nhói ở tim 1 vài giây rồi hết. Cho em hỏi đó có phải dấu hiệu bệnh lý tim mạch hay không? Em cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Nguyễn Tấn Trọng Hiếu (1987)

Chào bác sĩ. Thi thoảng em bị nhói ở tim thì em bị bệnh gì và em nên làm gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Vũ Trọng Nghĩa (2003)

Trả lời

Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể xem là đau ngực. Đau ngực bên trái - phải là căn bệnh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, với mỗi nguyên nhân khác nhau thì triệu chứng thể hiện trên cơ thể người bệnh cũng có sự khác biệt. Đau ngực có thể liên quan tới một số bệnh lý như viêm thần kinh liên sườn, nhồi máu cơ tim, tràn khí khoang màng phổi... Bạn có thể tham khảo thêm nguyên nhân gây đau ngực trên website của Hệ thống Vinmec

Nếu tần suất xuất hiện các cơn đau thắt ngực này thường xuyên và kéo dài, bạn nên đến cơ sở Y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và đánh giá sức khỏe toàn diện.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Các nội dung tư vấn khác

Các bài viết cùng chủ đề