Nuốt vướng ở cổ, có đờm mủ trong họng là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em xin nói tình trạng bệnh của mình: Khi nói bình thường em thường có cảm giác bị vướng trong cổ, tiết rất nhiều đờm trắng, có mủ nhầy, cảm giác như có cục gì đó chặn đường thở. Em đã siêu âm vùng cổ, tuyến nước bọt kích thước bình thường, dạ dày (+HP). Bác sĩ cho em hỏi tình trạng như trên là bị làm sao ạ? Mong bác sĩ giải đáp, xin cảm ơn.

Nguyễn Tuấn Linh (1984)

Trả lời

Chào Linh, Tình trạng bệnh của bạn xuất hiện bao lâu rồi? Triệu chứng nuốt vướng ở cổ thường do vi khuẩn Hp ở dạ dày gây ra, bạn có HP (+) đã tiệt trừ chưa? Và bạn cần khám chuyên khoa mũi họng để xác định đàm mủ vùng họng. Chúc bạn mau khỏe.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Lê Hồng Trâm - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang