Xuất hiện cục cứng ở ngực là bị làm sao? Có ảnh hưởng đến sữa mẹ không?

Hỏi

Xin cho hỏi bác sĩ. Nay em sinh bé được 25 ngày tuổi, em cho bé bú sữa mẹ. Lúc mới sinh em bị tắc tia sữa và nay đã thông tia sữa. Trong suốt thời gian này em vẫn cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nhưng lại có cục cứng ở vú và đau. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là bị sao? Có ảnh hưởng gì đến việc cho bé bú không? Khi bé bú không hết có cần phải vắt sữa ra hay không? Xin bác sĩ cho biết để em cho bé bú mà không hoang mang. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Điểm (1984)

Trả lời

Chào em! Cục cứng ở vú như em nói có thể là nang sữa, thường là lành tính. Nếu em bé bú tốt, sữa vẫn ra bình thường và em không bị đau thì không sao cả. Nếu để biết chính xác là khối gì thì em có thể đi khám và siêu âm vú nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.