Bắn laser chữa viêm cổ tử cung độ 1 có ảnh hưởng đến việc mang thai?

Hỏi

Chào các bác sĩ. Bác sĩ cho em xin hỏi, viêm cổ tử cung độ 1 bắn laser có ảnh hưởng tới việc có con không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Tran Tham (1992)

Trả lời

Chào em,

Có phải em đang muốn hỏi đến hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung phải không em. Nếu là viêm đơn thuần thì không có chỉ định bắn laser. Còn viêm lộ tuyến nếu mức độ 2,3 trở lên mới bắn em nhé. Còn việc có nên bắn laser hay không tùy thuộc vào kỹ thuật bắn em nhé. Sẽ có một tỉ lệ rất nhỏ biến chứng dính cổ tử cung, biến chứng này có thể ảnh hưởng đến việc có con của phụ nữ.

Em có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS. BS Lý Thị Thanh Nhã - Bác sĩ Nội trú Sản phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.