Bầu 3 tháng có xét nghiệm ADN được không? Thời gian mất bao lâu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu có thể xét nghiệm ADN trước sinh không? Thời gian có kết quả nhanh nhất là bao lâu? Phụ nữ đã mang bầu được khoảng 3 tháng ạ. Cháu mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ ạ, cháu cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Nếu câu hỏi của bạn là xác định huyết thống của thai thì hiện nay có 2 phương pháp.

  • Xét nghiệm không xâm lấn (từ tuần thứ 10 trở đi).
  • Xét nghiệm từ gai nhau (tuần thứ 12) và dịch ối (tuần thứ 16).

Tùy phương pháp sẽ có ưu điểm và giới hạn. Trước khi quyết định làm xét nghiệm ADN bạn nên được tư vấn kỹ hơn bởi chuyên gia sản khoa và di truyền.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bùi Thị Phương Hoa - Bác sĩ tư vấn di truyền - Trung tâm công nghệ cao Vinmec