Bầu 3 tuần bị viêm âm đạo kèm theo đau bụng có gây sảy thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em có bị viêm âm đạo và hiện tại em đang có bầu được 3 tuần, tối hôm tuần thứ 3 em có bị ngứa âm đạo và gãi bị chảy máu, em có đi khám và bác sĩ nói em bị động thai. Em có thấy bị mất dấu hiệu mang thai nhưng không đau ngực, em vẫn đau bụng dưới hiện tượng bị căng ra. Bác sĩ cho em hỏi em như vậy có phải bị sảy thai không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em, nếu em đang có bầu 3 tuần, và bị ra máu, đau bụng và kèm viêm âm đạo thì đó là những dấu hiệu của dọa sảy thai, có thể phải dùng thêm giảm co, nội tiết, thuốc điều trị viêm âm đạo và tùy mức độ đau bụng và ra máu âm đạo từ buồng tử cung để tiên lượng có bị sảy thai không. Em nên đến trực tiếp chuyên khoa Sản để khám và điều trị em nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BS Trần Thị Thu Hà - Bác sĩ Sản phụ khoa - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.