Bầu ngực bị đau trong thời gian cho con bú là do đâu?

Hỏi

Chào Bác sĩ,

Cháu đang nuôi con nhỏ 2 tháng tuổi nhưng hôm nay bầu ngực xuất hiện những cơn đau. Bé nhà cháu bú mẹ hoàn toàn. Cháu nghĩ tắc sữa nên vắt ra nhưng ko thuyên giảm. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị làm sao ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Con chào bác sĩ. Bác sĩ ơi con sinh bé được gần 5 tháng. Con đang bị tắc tia sữa đến nay là 10 ngày rồi ạ. Con làm đủ mọi cách mọi người chỉ và cũng đã mua thuốc uống nhưng không hết. Đầu núm sưng đau nhức, rất khó chịu. Đang trong đại dịch con không dám đến bệnh viện. Xin bác sĩ giúp con với ạ. Con cám ơn bác sĩ nhiều.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào cháu,

Câu hỏi của cháu bác sĩ xin được tư vấn như sau: Cháu đang nuôi con bú nên khả năng cháu bị viêm tắc tuyến sữa là cao. Nếu cháu massage bầu ngực và vắt sữa không giảm thì cháu nên đi khám bác sĩ để được thăm khám và tư vấn biện pháp thích hợp nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Tuyết Mai - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.