Bé 18 tháng nổi mẩn đỏ sau khi ăn tôm là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em năm nay 18 tháng. Vào trưa ngày 15/04/2020, bé có ăn 3-4 con tôm lột biển nhỏ. Chiều khoảng 15 giờ cháu nổi 1 vài mẩn đỏ giống hiện tượng nổi mề đay. Đến tối cùng ngày cháu nổi khắp người và kèm theo dấu hiệu ngứa ngáy khó chịu. Đến nay tình trạng của cháu chưa đỡ nhiều. Các mảng nổi dày đặc nhất là vùng chân và tay. Còn ở bụng, mặt và lưng thì giảm dần. Em đang cho cháu uống các loại lá và lau người cho cháu bằng lá khế. Tình trạng ngứa giảm nhưng các nốt và mảng lúc thì màu đỏ, lúc thì màu nhạt. Bác sĩ cho em hỏi như thế là bé bị làm sao ạ? Em rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. Em xin cảm ơn ạ!

Đặng Mai Phương (1992)

Trả lời

Chào bạn! Theo mô tả của bạn, bé có hiện tượng mề đay cấp. Đối với trường hợp của bé, bạn cần đưa bé đến cơ sở y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec gần nhất để bác sĩ thăm khám và kê đơn chính xác hơn.

Cảm ơn chị đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể được gặp chị để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Hồ Thị Anh Thư - Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang