Bé 18 tháng tuổi có thể tiêm nhắc lại vắc-xin 5 trong 1 không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em mới tiêm được 2 mũi vắc-xin 5 trong 1, chưa tiêm mũi thứ 3. Giờ bé đã được 18 tháng tuổi, đã tới tuổi tiêm nhắc lại. Bác sĩ cho em hỏi bé có thể tiêm mũi 5 trong 1 nhắc lại này không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Hồng Vy (1989)

Trả lời

Chào mẹ!

Bé nhà mình mới tiêm được 2 mũi vắc-xin 5 trong 1 nên giờ bé được 18 tháng tuổi sẽ tiêm tiếp vắc-xin 5 trong 1 lần thứ 3 mẹ nhé! Sau đó 1 năm mẹ cho bé tiêm mũi nhắc, lúc đấy bé sẽ tiêm vắc-xin 4 trong 1 và HiB vì vắc-xin 5 trong 1 không tiêm cho trẻ quá 24 tháng tuổi.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các bác sĩ Đơn nguyên Vắc-xin - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.