Bé 3 tháng có thể mổ tinh hoàn ẩn không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, cháu được hơn 3 tháng tuổi bị tinh hoàn ẩn bên trái thì đã đủ tuổi để mổ được chưa ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Lại Thị Nhung (1992)

Trả lời

Chào bạn. Thông thường trong vòng 6 tháng sau sinh, tinh hoàn có thể di chuyển thêm. Nếu sau 6 tháng vẫn bị tinh hoàn ẩn thì lúc này cần phẫu thuật. Nhưng vì đây không phải là phẫu thuật cấp cứu nên có thể trì hoãn sau 1 tuổi nhưng cần trước 6 tuổi bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang