Bé 3 tuổi có hiện tượng lấy hơi khi thở và thở hắt có sao không?

Hỏi

Em chào bác sĩ. Bé nhà em được 3 tuổi, hay có hiện tượng lấy hơi khi thở và thở hắt. Trước đây thì lâu lâu mới bị như vậy như dạo gần đây thì hiện tượng này xảy ra thường xuyên. Bác sĩ cho em hỏi bé 3 tuổi có hiện tượng lấy hơi khi thở và thở hắt có sao không? Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội trú Hồ Thị Hồng Tho - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bé 3 tuổi có hiện tượng lấy hơi khi thở và thở hắt có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Hiện tượng của bé gọi là thở dài. Các nghiên cứu cho thấy cứ 50-100 nhịp thở, trẻ sơ sinh sẽ có một lần thở dài. Đối với trẻ lớn thở dài có thể là biểu hiện thất vọng hoặc tức giận.

Trong trường hợp này, bạn cần tìm hiểu lý do vì sao bé buồn bực như không ngủ đủ giấc, không thích ăn uống nhưng ép bé ăn hoặc không có bạn chơi hoặc đôi khi chỉ là muốn thu hút sự chú ý của ba mẹ.

Nếu trẻ thở dài kèm theo sốt, ho thì bạn cần đưa bé đi khám ngay với bác sĩ chuyên khoa Nhi.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc bé 3 tuổi có hiện tượng lấy hơi khi thở và thở hắt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!