Bé 6 tuổi nhịp tim bao nhiêu là bình thường?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Con gái tôi được 6 tuổi, đang điều trị có dấu hiệu chậm nhịp tim. Hiện nay nhịp tim của cháu khi bình thường từ 70-80 nhịp/1phút, có khi 90-100 nhịp/1 phút, khi nằm nghỉ hoặc ngủ tầm 57-70 nhịp/1 phút. Vậy xin hỏi bác sĩ cháu có bị chậm nhịp tim không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Huỳnh Tấn Khiêm (Đà Nẵng)

Trả lời:

Chào anh. Bé 6 tuổi nhịp tim bình thường khoảng 65-133 lần/ phút. Nếu bé không có triệu chứng gì đặc biệt thì chỉ theo dõi thêm thôi. Nếu có điều kiện anh có thể cho bé làm holter ECG để hiểu rõ hơn bệnh của bé. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.