Bé 8 tháng bị sởi có nên kiêng ăn và bổ sung canxi không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con cháu được 8 tháng rưỡi nhưng chưa ngồi được và cháu đang bị sởi thì có cần phải kiêng ăn và bổ sung canxi như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Khánh Vân (1986)

Trả lời

Chào bạn! Bị sởi thì không cần kiêng ăn bạn nhé! Vẫn cho bé ăn chế độ dinh dưỡng đa dạng và đầy đủ để cung cấp năng lượng và sức miễn dịch cho con. Vấn đề bổ sung canxi, chỉ bổ sung khi thiếu và con bạn 8 tháng chưa ngồi được bạn cần cho bé đi khám để biết nguyên nhân là gì? Không phải cứ chậm vận động là thiếu canxi bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được trả lời bởi các bác sĩ Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.