Bé bị giật tay chân khi ngủ có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con em được 3 tháng, bé vẫn ăn ngủ bình thường nhưng trước khi ngủ hay bị giật tay chân mấy giây mới vào giấc ngủ. Khi ngủ thì không giật mình hay quấy gì. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Phạm Thị Như Nguyệt (1992)

Trả lời

Chào chị. Bé bị giật tay chân khi ngủ với tần suất ít có thể do sự phát triển của hệ thần kinh chưa hoàn chỉnh nhưng nếu bé có tần suất nhiều thì chị nên cho cháu đi khám thêm bác sĩ chuyên khoa Nhi chị nhé.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Huy Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ Sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang