Bé bị táo bón có nên uống men vi sinh hay men tiêu hóa không?

Hỏi

Bác sĩ cho hỏi, bé bị táo bón có nên uống men vi sinh hay men tiêu hóa không ạ?

Nguyen Thi Ngoc Linh (1990)

Trả lời

Chào bạn! Thông thường trẻ bị táo bón chức năng do các nguyên nhân như: chế độ ăn, chế độ vận động, nhịn đi ngoài, yếu tố tâm lý, stress... Việc bổ sung men vi sinh được biết đến như một phương thuốc hữu hiệu giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó cải thiện nhanh các bệnh đường tiêu hóa phổ biến như: tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, biếng ăn ở trẻ. Nhưng đối với táo bón, men vi sinh chỉ có tác dụng đối với trường hợp táo bón chức năng ở trẻ nhỏ xuất phát từ nguyên nhân loạn khuẩn đường ruột.

Vậy nên nếu bé bị táo bón có nên uống men vi sinh hay men tiêu hóa không thì tốt nhất bạn nên cho trẻ đi khám để nhận được lời khuyên chính xác nhất. Bạn có thể đưa bé đến khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nam Phong - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.