Bé có nên đi cắt amidan khi bị viêm A không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em hay bị sốt, hầu như tháng nào cũng sốt. Em có cho bé đi khám, bác sĩ bảo bị viêm A. Bác sĩ cho em hỏi là có phải cắt Amidan hay phải điều trị như thế nào ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Không biết bé nhà bạn bao nhiêu tuổi? Bạn cho bé đi khám bác sĩ Tai Mũi Họng hay bác sĩ Nhi? Đi khám bác sĩ chẩn đoán là viêm amidan hay là viêm VA? Nếu bác sĩ chẩn đoán là viêm amidan thì để cắt amidan phải có chỉ định thật sát, bác sĩ sợ là bạn chưa nắm rõ thông tin những lần khám trước. Vì thế bạn nên cho bé thăm khám lại với bác sĩ Tai Mũi Họng của các bệnh viện thuộc hệ thống Vinmec để có tư vấn chính xác bạn nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trận trọng!

Được tư vấn bưởi các bác sĩ Tai – Mũi – Họng – Khoa Tai – Mũi – Họng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long