Bé dậy thì sớm có nên tiêm hormone kìm hãm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con em 7 tuổi 2 tháng có dấu hiệu ngực phát triển, đi khám ở bệnh viện bác sĩ cho chụp X quang, siêu âm, lấy máu và có kết quả dậy thì sớm vậy có nên tiêm hormone kìm hãm dậy thì không?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ, bé nhà em 8 tuổi 7 tháng thì có chích ngừa ngăn dậy thì được không ạ, cháu đang có dấu hiệu dậy thì sớm. Em rất lo lắng, cháu đang phát triển rất nhanh. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Nếu con bạn đã được bác sĩ khám và chẩn đoán là dậy thì sớm bạn nên tiến hành điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nguyên tắc điều trị dậy thì sớm bao gồm:

  • Điều trị triệu chứng: dùng thuốc dừng các dấu hiệu dậy thì, giảm sự cốt hóa xương để cải thiện chiều cao.
  • Điều trị nguyên nhân: bao gồm điều trị ngoại khoa, điều trị hội chứng Mc -cune Albright.
  • Điều trị hỗ trợ: bao gồm điều trị tâm lý và hoạt động trị liệu.

Bạn có thể đưa bé đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn và bé để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú, Bác sĩ Nguyễn Hùng Tiến - Bác sĩ Nội trú Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.