Bé gái 7 tuổi đã phát triển một bên ngực: Có phải dậy thì sớm?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con gái em năm nay học lớp 2 nhưng một bên ngực đã có dấu hiệu to lên. Bác sĩ cho em hỏi có phải là cháu dậy thì sớm không ạ? Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Ngô Mến (1979)

Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi con gái tôi năm nay cháu 7 tuổi, vài tuần nay tôi thấy vú của cháu to hơn chút, sờ vào cháu kêu đau. bác sĩ cho tôi hỏi có phải đây là hiện tượng dậy thì sớm không? Cảm ơn bác.

Nguyễn Thị Hậu (1971)

Trả lời

Chào em. Con gái em năm nay học lớp 2, nếu đúng là 7 tuổi. Bé hiện tại có dấu hiệu phát triển ngực, đó là một trong số những triệu chứng của dậy thì sớm ở bé gái. Em nên đưa bé đi khám chuyên khoa Nội tiết nhi, làm xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh để loại trừ các nguyên nhân lâm sàng khác.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Nguyễn Thị Ân - Bác sĩ Nhi Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.