Bé gái 9 tuổi xuất hiện dịch nhầy ở vùng kín là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé gái nhà em năm nay 9 tuổi. Em thấy bé có ít dịch nhầy ở quần chíp. Bác sĩ cho em hỏi đó là bị làm sao vậy ạ? Mong nhận được sự giải đáp của bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em.

Ở bé gái dấu hiệu tiền dậy thì thường xuất hiện bắt đầu từ khoảng 8 tuổi. Dấu hiệu đầu tiên thường là mô vú bắt đầu phát triển, lông ở các vùng kín bắt đầu xuất hiện như lông mu, lông nách,..., lông thường mảnh, nhạt màu. Tiếp theo là sự xuất hiện của dịch âm đạo, dịch thường nhầy trong, không mùi là những dấu hiệu sinh lý bình thường. Trong giai đoạn này, em nên giải thích cho bé về sự thay đổi của cơ thể cho bé được biết.

Nếu dịch âm đạo mà có mùi, hoặc có biểu hiện ngứa ngáy khó chịu,... thì em cần cho bé đến khám bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Bùi Thị Hà - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.