Bé gái mắc bệnh Hirschsprung di truyền có cao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em có 3 bé, 1 bé trai mất lúc 3 tuổi (mất được 2 năm) do bệnh hirschsprung, bé mổ nối ruột nhưng ruột không hoạt động, bé thứ 2 là bé trai 2 tuổi cũng bị hirschsprung, được mổ vào 1/2020, bé mổ thành công và em còn bé gái hiện nay được 6 tháng tuổi. Bác cho em hỏi khả năng bé gái mắc bệnh Hirschsprung di truyền có cao không? Hai anh của bé đều phát hiện muộn (lúc 2 tuổi, bé bị táo bón, viêm ruột hoại). Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào mẹ, bệnh phình đại tràng có thể di truyền, nên bé gái thứ 3 có thể mắc bệnh này như hai anh trai. Hiện tại trẻ 6 tháng tuổi, mẹ theo dõi bé có hay đi ngoài phân táo bón, bụng chướng hoặc suy dinh dưỡng,...

Cảm ơn mẹ đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi nhóm bác sĩ khoa Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City