Bé hơn 1 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn nhưng 1 tuần mới đi ngoài 1 lần có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ con em sinh được hơn một tháng nhưng gần đây bé thường 1 tuần mới đi ngoài một lần mà phải thụt hậu môn mới chịu đi khi đi ngoài phân hoàn toàn bình thường không có dấu hiệu bị táo bón như vậy có sao không bé nhà em bú mẹ hoàn toàn

Nguyễn Thị Lan Anh ( 1997 )

Trả lời

Bé bú mẹ hoàn toàn và đi cầu không có thay đổi tính chất phân ( Phân mềm và các lần đi cầu không thay đổi) thì xem như bình thường và không cần thụt cho bé đi cầu. Nếu mẹ lo lắng nên đi khám và bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc cho bé. Cảm ơn em đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Chúc bé mau khỏe. Trân trọng.

Ths. Bs Vũ Quốc Ánh - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng