Bé thường xuyên trớ sữa có nên cho uống men vi sinh không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Con em được 3 tháng tuổi mà hay trớ sữa, bé bú mẹ hoàn toàn ạ. Hồi bé đầy tháng bác sĩ cho bé uống men vi sinh bây giờ bé uống hết rồi em cho bé tiếp tục uống men vi sinh được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Việc trớ sữa ở trẻ nhỏ là thường gặp, do cơ chế giải phẫu (dạ dày trẻ nằm ngang, thực quản ngắn làm dễ cho tình trạng nôn trớ ở trẻ). Việc chia nhỏ bữa bú, nằm đầu cao, ợ hơi đúng cách sau bú có thể làm giảm tình trạng trên. Khi lớn dần, hiện tượng nôn trớ này cũng sẽ giảm. Tuy nhiên, nôn trớ có thể do nguyên nhân khác, vì vậy cần cho bé thăm khám và đánh giá để có tư vấn tốt nhất.

Men vi sinh chỉ dùng trong những giai đoạn rối loạn vi khuẩn chí đường ruột, dùng thường xuyên cũng không mang lại lợi ích nhiều bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Hải - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.