Bé trai 6 tuổi đại tiện lẫn máu tươi có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi có con trai 6 tuổi, trong khoảng thời gian 1 tháng nay sau khi đi vệ sinh nặng xong thì con có ra máu tươi và có phần thì lại đông và kéo chảy xuống. Bình thường con đi ngoài khoảng cách là gần như 2 ngày đi 1 lần. Tôi muốn bác sĩ tư vấn xem bé trai 6 tuổi đại tiện lẫn máu tươi có nguy hiểm không? Tôi đang rất lo lắng, rất mong nhận được hồi âm của bác sĩ. Xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi các bác sĩ - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi: "Bé trai 6 tuổi đại tiện lẫn máu tươi có nguy hiểm không?" bác sĩ giải đáp như sau:

Tình trạng bệnh của bé có 2 khả năng sảy ra:

  • Nứt kẽ hậu môn nên mỗi khi bé đại tiện phân rắn gây chảy máu hậu môn.
  • Polyp trực tràng, trẻ đại tiện phân máu từng đợt xen kẽ đợt không có máu.

Vì vậy, bạn nên cho bé đến khám ở phòng khám ngoại Nhi để được xác định nguyên nhân và hướng điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc bé trai 6 tuổi đại tiện lẫn máu tươi, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám. Cảm ơn bạn đã đặt quan tâm và đặt câu hỏi đến Vinmec.

Trân trọng!