Bé trằn trọc khó ngủ, rụng tóc, ra mồ hôi có phải thiếu vitamin D không?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ ạ! Bé nhà cháu hiện giờ được 4,5 tháng tuổi, ban đêm bé ngủ hay trằn trọc, chân tay cứ đập mạnh xuống giường. Một đêm khoảng 3 đến 4 lần như vậy và mỗi lần mất vài phút mới ngủ yên. Bác sĩ cho cháu hỏi, bé trằn trọc khó ngủ, rụng tóc, ra mồ hôi có phải thiếu vitamin D không ạ? Làm thế nào để bổ sung cho bé ạ. Hiện giờ mỗi sáng bé vẫn đang uống từ 1 đến 2 giọt vitamin D rồi ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “bé trằn trọc khó ngủ, rụng tóc, ra mồ hôi có phải thiếu vitamin D không?” Bác sĩ xin tư vấn như sau: Ngủ hay trằn trọc có thể là bình thường nhưng cũng có thể là triệu chứng của thiếu vi chất như vitamin D. Để biết rõ con bạn có đang thiếu vitamin D và calci hay không, bạn cần cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để được làm thêm xét nghiệm xác định chẩn đoán nhé. Bạn có thể cho bé đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Đỗ Thị Thảo - Bác sĩ Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.