Bệnh cường giáp có di truyền, khả năng có con và tái phát cao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bạn gái cháu bị bệnh cường giáp và chỉ số đã dần ổn định, vậy bệnh này có di truyền không ạ? Khả năng có con và khả năng tái phát của bệnh này thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Chu Trong Khanh (1991)

Trả lời

Chào em! Bệnh cường giáp có thể chữa khỏi hoàn toàn 60% các trường hợp và dễ tái phát. Khi cường giáp ổn định người phụ nữ vẫn có thể có con. Những người có ba mẹ mắc bệnh tuyến giáp cũng tăng khả năng mắc bệnh tuyến giáp. Tuy nhiên tuyến giáp là bệnh lành tính, nếu điều trị và theo dõi định kỳ thì thường bệnh tiến triển tốt em nhé?

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Nguyễn Thị Ngọc - Bác sĩ Nội tổng quát - Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.