Bệnh đại tràng co thắt mãi không khỏi nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị bệnh đại tràng co thắt mãi không khỏi nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Phan Thị Vân (1986)

Trả lời

Chào em. Bệnh đại tràng co thắt hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích. Để chẩn đoán bệnh này em cần loại trừ các nguyên nhân tổn thương có thật ở đường tiêu hóa. Hội chứng ruột kích thích thường bị từng đợt và điều trị theo triệu chứng, không khỏi hẳn.

Em có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh và tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề sức khỏe hiện tại.

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng cùng câu hỏi “Bệnh đại tràng co thắt mãi không khỏi nên làm gì?” tới Vinmec. Chúc em luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng