Bệnh nhân đột quỵ nào sẽ được chỉ định phẫu thuật?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho mình hỏi ngoài những phương pháp can thiệp sớm thì bệnh nhân đột quỵ nào sẽ được chỉ định phẫu thuật?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bác sĩ xin trả lời câu hỏi “bệnh nhân đột quỵ nào sẽ được chỉ định phẫu thuật?” theo 3 trường hợp như sau:

  • Nếu xuất huyết não do vỡ phình mạch vừa có thể can thiệp hoặc có thể bằng phương pháp thay thế khác là kẹp túi phình.
  • Nếu xuất huyết não ít có thể điều trị bảo tồn nội khoa. Còn xuất huyết nặng phải mổ mở sọ, giải áp và hút máu tụ.
  • Trường hợp phù não nhiều, căng lên phải mổ mở sọ để giải áp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Lê Nghiêm Bảo - Phó Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng