Bệnh phồng đĩa đệm có điều trị dứt điểm được không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em bị phồng đĩa đệm, điều trị thuốc mà không khỏi. Đi lại em bị mỏi hai đầu gối. Bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị với ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Lê Thị Hương (1974)

Trả lời

Chào chị,

Theo như thông tin chị cung cấp thì phồng (lồi) đĩa đệm là một vấn đề mạn tính, đôi khi cần điều trị lâu dài. Cảm giác mỏi hai khớp gối khi đi lại có thể do vấn đề ngay tại khớp gối: do thoái hóa khớp hay nguyên nhân khác. Để xác định chính xác nguyên nhân, bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp và cần làm thêm các xét nghiệm nữa ạ.

Chị có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Võ Khắc Khôi Nguyên - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.