Bệnh polyp amidan là căn bệnh như thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em muốn hỏi về bệnh polyp amidan. Em thấy em gái của mình có biểu hiện của căn bệnh này.. Xung quanh họng bé có 2 phần nhú lên 2 bên amidan và ngày càng to, chúng xù xì và làm bé phát âm rất khó. Vậy em nên làm gì với căn bệnh viêm amidan này?

Hà Diệp Chi (2014)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Polyp amidan thường là hậu quả của viêm amidan mạn tính kéo dài. Các trường hợp có polyp amidan thường có cảm giác vướng víu, khó chịu, nuốt vướng, ngủ ngáy đôi khi còn ảnh hưởng đến hô hấp gây khó thở, khò khè... Hầu hết các polyp amidan là lành tính, nhưng ở trẻ em do vệ sinh cá nhân chưa tốt nên polyp amidan thường tiến triển gây viêm amidan cấp.

Trường hợp bé nhà mình, bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Tai – Mũi – Họng để được chẩn đoán và đưa ra lời khuyên chính xác nhất.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nam Phong - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.