Bệnh rối loạn lo âu lan tỏa có thể điều trị dứt điểm không?

Hỏi

Dạ em chào bác sĩ, em tên Khanh em bị rối loạn lo âu lan tỏa 2 năm rồi, bởi vì do việc điều trị kéo dài nên em không uống thuốc đều, lúc uống lúc không uống, hiện tại tình trạng em đã đỡ 70% chỉ còn những triệu chứng hay lo lắng suy nghĩ những việc vô lý và mỗi lần sáng ngủ dậy thấy trong người thấp thỏm khó chịu nhưng tới buổi chiều thì đỡ lại. Cho em hỏi bác sĩ là bệnh rối loạn lo âu lan tỏa có chữa hết được không ạ? Nếu bây giờ quay lại uống thuốc điều trị lại thì còn kịp và còn tác dụng không ạ?

Nguyễn Tuấn Khanh (TP HCM)

Trả lời

Chào bạn, bệnh của bạn đã cải thiện 70%, bạn nên quay lại tái khám và tiếp tục điều trị, để có thể chữa khỏi bạn nhé. Để có thể dứt bệnh hoàn toàn thì bạn phải được theo dõi thời gian dài và giảm liều thuốc, không tự ý bỏ điều trị.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang