Bệnh rỗng xương viêm tủy sống có thể điều trị khỏi hay không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bạn em bị bệnh rỗng xương viêm tủy sống, hiện tại theo kết quả chẩn đoán là bệnh mãn tính. Vậy có cách nào để chữa trị căn bệnh này không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Bệnh rỗng xương hay còn gọi là loãng xương thường gặp ở người cao tuổi, đặc biệt phụ nữ tuổi mãn kinh, người già, người mắc nhiều bệnh mãn tính như đái đường, thoái hóa khớp, viêm khớp, người dùng thuốc corticoid kéo dài.

Bệnh loãng xương cần được điều trị dài ngày, liệu trình điều trị bệnh loãng xương cần được các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp chỉ định, theo dõi chặt chẽ. Bạn em bị rỗng xương viêm tủy sống đã đi khám và được xác định chẩn đoán ở cơ sở y tế nào? Đã làm các xét nghiệm gì? Bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ thì bác sĩ mới đưa ra lời tư vấn tốt nhất cho trường hợp của bạn. Chúc hai bạn luôn khỏe mạnh!

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Bình - Bác sĩ Phục hồi chức năng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.