Bệnh sa sinh dục có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, mới đây em đi khám và bác sĩ có chẩn đoán là em bị sa sinh dục. Hiện giờ em rất sợ vì em đang còn rất trẻ. Bác sĩ cho em hỏi là có cách nào để chữa trị bệnh của em không ạ? Rất mong được bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ.

L.T.A (1994)

Trả lời

Chào bạn, sa sinh dục là một bệnh khá phổ biến ở phụ nữ Việt Nam, nhất là phụ nữ làm việc nặng, sinh đẻ nhiều, đẻ không an toàn, thường gặp trong lứa tuổi 40-50 tuổi trở lên. Người chưa đẻ lần nào cũng có thể sa sinh dục nhưng ít gặp hơn và chỉ sa cổ tử cung đơn thuần. Đây là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, lao động, bệnh sa sinh dục cần được khám và xử trí bởi bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa. Để điều trị sa sinh dục, tùy vào mức độ bệnh và đối tượng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị nội khoa (thuốc, tập phục hồi chức năng...) hoặc phẫu thuật.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BS Lê Thị Phương - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.