Bị bỏng da mặt do đắp tỏi, phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em có giã tỏi và đắp lên mặt sau đó có triệu chứng bỏng rát mặt. Sau gần 1 tháng mặt đã đỡ hơn nhưng vẫn còn đỏ và hơi thâm. Bác sĩ cho em hỏi làm như nào để đỡ thâm và đỏ mặt ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Việc đắp tỏi lên da trực tiếp, đắp thời gian lâu, số lượng nhiều,...có thể gây rát bỏng, viêm da và nổi bọng nước tại chỗ nhất là các vùng da mỏng và nhạy cảm như da mặt.

Theo như những gì bạn mô tả thì bác sĩ chẩn đoán khả năng cao bạn bị bệnh viêm da tiếp xúc kích ứng, biến chứng là tăng sắc tố sau viêm.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Văn Sáng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng