Bị đầy bụng uống thuốc tiêu hóa không đỡ phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Trong tình hình dịch bệnh hiện nay tôi không muốn đi lại nhiều nên có vấn đề về sức khỏe muốn được tư vấn.

Dạo này tôi hay bị mệt về chiều tối, ăn không tiêu dù đã uống thuốc tiêu hóa. Ăn uống bị hạn chế, người mệt mỏi, lắm hôm đầy bụng đến khi đi ngủ nằm xuống cảm thấy khó thở. Tôi không bị buồn nôn nhưng rất khó thở, thở gấp, khi ngồi dậy lại bình thường, nằm xuống lại nghẹn ở cổ, khó thở và ho nặng. Tôi cứ phải ngồi dậy nằm xuống thường xuyên như vậy cho tới khi nào nằm xuống không thấy khó thở nữa là khỏi. Bên cạnh chứng đầy bụng tôi còn bị chứng đau nửa đầu, gáy nặng chịch dẫn đến hay mất ngủ.

Dù gặp phải các hiện tượng trên nhưng sau khi ngủ được dù ít nhưng tôi vẫn rất tỉnh táo không thấy mệt mỏi nữa. Các hiện tượng trên chỉ chiều tối mới lại có. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho tôi nên làm gì để xử trí giảm tình trạng khó thở, thở gấp khi ngồi? Và bị đầy bụng uống thuốc tiêu hóa không đỡ phải làm sao? Cảm ơn bác sĩ.

Lê Thu Huyền (1981)

Trả lời

Chào bạn! Bạn cần loại trừ có thai nhé. Dấu chứng mệt mỏi, đầy bụng, khó tiêu có thể là bệnh lý của bệnh dạ dày nhưng cũng là một trong các dấu chứng của bệnh lý về gan mật. Bạn bị đầy bụng uống thuốc tiêu hóa không đỡ nhưng chưa nêu rõ đó là thuốc nào? Kèm với triệu chứng đau nửa đầu, khó thở, thở gấp, ho nặng khi ngồi.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Phan Thị Minh Hương - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng