Bị khó chịu ở lưỡi phải làm gì? Có nên đi khám không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, tự nhiên lưỡi của tôi bị bợn hơi nhiều, mới khoảng 3 ngày nay, nhưng sức khỏe của tôi vẫn bình thường. Vậy cho tôi hỏi, bị khó chịu ở lưỡi phải làm gì? Có nên đi khám không ạ?

Đỗ Thị Phương Lan (1961)

Trả lời

Chào cô. Với câu hỏi bị khó chịu ở lưỡi phải làm gì? Có nên đi khám không? Bác sĩ khuyên cô nên vệ sinh răng miệng hàng ngày, dùng bàn chải mềm chải sạch, nhẹ nhàng lưỡi và súc miệng thêm nước muối loãng, nếu không đỡ cô nên đến bệnh viện để được thăm khám trực tiếp. Cô có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn cô đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp cô để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Trung Hậu - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.